Bài tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"Hoạt động vui chơi" - Món ăn tinh thần của trẻ Mầm non

Vui chơi là hoạt động không thể thiếu được của trẻ ở mọi lứa tuổi đặc biệt ở lứa tuổi mầm non. Qua vui chơi không những hình thành cho trẻ óc sáng tạo, phát triển ngôn ngữ và tăng cường khả năng nhận thức mà còn giúp trẻ thể hiện năng lực, kỹ năng, tình cảm, nguyện vọng và mối liên hệ với những người xung quanh.

  Học mà chơi, chơi mà học, đó là những niềm vui của cô và trò trường mầm non 1-6 sau mỗi ngày đến trường.

  Vui chơi là hoạt động không thể thiếu được của trẻ ở mọi lứa tuổi đặc biệt ở lứa tuổi mầm non. Qua vui chơi không những hình thành cho trẻ óc sáng tạo, phát triển ngôn ngữ và tăng cường khả năng nhận thức mà còn giúp trẻ thể hiện năng lực, kỹ năng, tình cảm, nguyện vọng và mối liên hệ với những người xung quanh. Chỉ khi chơi trẻ mới tích cực tìm hiểu sự vật để thỏa mãn nhu cầu nhận thức. Chơi là một cách để trẻ học, là con đường để giúp trẻ lớn lên và phát triển nhân cách toàn diện.

  Như vậy, hoạt động vui chơi được nhìn nhận với phương diện như là phương tiện để giáo dục nhân cách cho trẻ mầm non. Vui chơi của trẻ là hoạt động phản ánh sáng tạo độc đáo, thực hiện tác động qua lại giữa trẻ với trẻ, trẻ với môi trường xung quanh. Trong vui chơi trẻ nhận thức được thế giới xung quanh, khi chơi các trò chơi trẻ lĩnh hội kinh nghiệm xã hội của người lớn một cách tự nhiên, lĩnh hội những kiến thức, kỹ năng, kỹ xảo, những phương thức đạo đức, những chuẩn mực đạo đức, những nguyên tắc sống…

   Trong vui chơi trẻ hoạt động tự lực, tự nguyện và tự tin xã hội trẻ em được hình thành trong quá trình vui chơi sẽ phát triển việc tổ chức, hình thành và biểu hiện những phẩm chất mang tính xã hội, khả năng hòa nhập vào nhóm chơi, khả năng hoạt động đóng vai, khả năng phục tùng những yêu cầu của xã hội trẻ em và bộc lộ những khả năng riêng của trẻ.

Các bạn nhỏ đang tập làm “ Siêu đầu bếp nhí”

Bé tham gia chơi bán hàng

Các bạn cùng nhau thực hành một số kĩ năng tự phục vụ

2 tổ cùng chơi trò chơi “ Kéo co” rất sôi nổi

Hai bạn Minh Hoàng và Hoàng Hưng đang tập kể chuyện sáng tạo

Các bạn rất thích thú trong hoạt động lắp ghép

Vui chơi là một trong những nhu cầu đầu tiên của trẻ , trẻ muốn chơi và thích chơi. Thông qua vui chơi trẻ được phát triển toàn diện về mọi mặt Thể chất, Nhận thức, Ngôn ngữ, Kỹ năng- tình cảm xã hội, Thẩm mỹ. Vui chơi còn là món ăn tinh thần của trẻ mỗi khi đến lớp. Cũng từ đó trẻ luôn yêu trường lớp, thích thú đến trường và đó chính là niềm vui lớn của cô và trò Trường mầm non 1-6.

Tin bài: Trường Mầm non 1-6.


Tổng số điểm của bài viết là: 246 trong 50 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 101
Tháng 08 : 2.646