Bé làm bánh dẻo đón Tết Trung thu

Tháng 8 trăng bỗng trở nên tròn trịa treo lơ lửng trên bầu trời, các vì sao đua nhau lấp lánh, ánh lên những sắc sáng diệu kì . Tháng 8 dịu dàng và mơn man đến thế làm sao thiếu đi những bữa tiệc ngọt ngào chứa đầy tình yêu để tháng 8 thêm đặc biệt hơn. Tháng tám khi tiếng trống múa sư tử, múa lân rộn vang đâu đó trên mỗi con đường, mỗi ngõ xóm là các em nhỏ trên khắp cả nước lại háo hức vui đón Tết Trung thu - Tết của tất cả các em nhỏ.

“Tùng dinh dinh dinh cắc tùng dinh dinh dinh

Rước vui theo trăng rồi phá cỗ linh đình…”

Chung vui cùng các bé, các cô giáo trường mầm non 1-6 đã chuẩn bị thật nhiều bột nếp thơm mùi hoa bưởi và khuôn hình các con vật, đồ vật, ngộ nghĩnh đáng yêu như con gấu, con cá, hình ô tô, ngôi sao... để hướng dẫn các con làm những chiếc bánh dẻo xinh xắn rồi bầy vào mâm cỗ trung thu của lớp.

Khi được cô giáo giới thiệu các nguyên liệu để làm bánh và hướng dẫn cụ thể cách lấy bột, cho bột vào khuôn, các bé vui thích lắm. Bé nào cũng say sưa xoay tròn viên bột, cho bột vào khuôn và dàn đều để làm ra chiếc bánh thật đẹp.

Cô giáo chúc các bé đón Tết trung thu thật là vui và các bé sẽ luôn chăm ngoan, đi học đều để được tham gia hiều hoạt động khác mà cô giáo tổ chức ở lớp nhé!

Sau đây là một số hình ảnh làm bánh dẻo của các bé :