Bài tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô Đỗ Thị Minh Tân: Tấm gương “Người tốt việc tốt’’ là cô giáo tài năng và tâm huyết với nghề.

Giáo viên mầm non là người đặt viên gạch đầu tiên xây dựng nền móng cho sự phát triển nhân cách của trẻ, vì thế chúng tôi luôn xác định quá trình chăm sóc giáo dục trẻ ở độ tuổi mầm non là việc làm hết sức quan trọng và cần thiết. Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trường Mầm non 1-6 có rất nhiều giáo viên tận tâm với nghề, giỏi nghề, yêu quý các cháu. Trong đó, cô Đỗ Thị Minh Tân là một trong những giáo viên rất nhiệt huyết, luôn đi đầu trong mọi hoạt động của nhà trường.

   Lâu nay hầu hết mọi người đều có suy nghĩ, làm nghề cô nuôi dạy trẻ là nghề vất vả và chịu nhiều áp lực nhất. Thế nhưng, cô giáo Đỗ Thị Minh Tân, giáo viên Trường mầm non 1-6 (Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội) cho rằng, cô chưa bao giờ thấy công việc của mình là mệt nhọc và vất vả.

   Tốt nghiệp Trung cấp sư phạm Mầm non với kết quả học tập tốt, năm 1995 cô vào ngành và trải qua nhiều đơn vị đến năm 2010 cô được về công tác tại Trường Mầm non 1-6. Tuy nhiên, những kiến thức trong nhà trường chỉ là hành trang ban đầu giúp cô từng bước tiếp cận và giáo dục trẻ mầm non, cô luôn học hỏi những bài giảng của các cô giàu kinh nghiệm đi trước, bởi để trẻ biết nghe lời, yêu mến, gần gũi thì người giáo viên phải hiểu tâm lý của trẻ để đưa ra những phương pháp giảng dạy phù hợp với từng độ tuổi. Bên cạnh đó cô không ngừng học hỏi và tích luỹ kinh nghiệm để nâng cao trình độ chuyên môn và đã theo học liên thông Đại học sư phạm mầm non và tốt nghiệp loại khá. Đến năm 2017 cô được bổ nhiệm vào chức vụ Tổ trưởng chuyên môn Trường Mầm non 1-6 đồng thời được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam. Cô Tân chia sẻ: “Tôi luôn nhớ Bác Hồ đã từng dạy “làm mẫu giáo tức là thay mẹ dạy trẻ. Muốn làm được như thế thì trước hết phải yêu trẻ. Các cháu nhỏ hay quấy, phải bền bỉ chịu khó mới nuôi dạy được các cháu. Dạy trẻ cũng như trồng cây non. Trồng cây non tốt thì sau này cây lên tốt. Dạy trẻ nhỏ tốt thì sau này các cháu thành người tốt...”. Cô cho rằng: ‘‘Tôi tin đây không chỉ là phương châm phấn đấu của riêng tôi, mà là của tất cả những giáo viên mầm non, những người đã chọn nghề, gắn bó với con trẻ và luôn say mê, nhiệt huyết với nghề”.

   Nghề Giáo viên Mầm non là một nghề rất đặc biệt, là nhà giáo nhưng không chỉ “dạy” mà còn phải “dỗ”, không chỉ giáo dục mà còn chăm sóc và hơn hết đây là nghề làm vì “tình yêu trẻ”.

   Trước hết để trở thành một giáo viên mầm non, thì người giáo viên phải có lòng yêu trẻ vì đặc thù của nghề giáo viên mầm non đòi hỏi ở các giáo viên tình yêu của người mẹ đối với trẻ, Không chỉ yêu trẻ, mà giáo viên mầm non còn phải biết yêu điều mình dạy, nghĩa là yêu chính công việc của mình. Hiểu sâu sắc điều đó nên cô Đỗ Thị Minh Tân đã và đang luôn luôn yêu thương trẻ bằng cả tấm lòng người thầy, đồng thời cô luôn chú trọng để truyền lại tình yêu nghề cho các thế hệ giáo viên trong trường. Chính vì thế nên chất lượng giảng dạy trong khối mẫu giáo lớn mà cô được Nhà trường phân công phụ trách luôn đạt kết quả tốt.

   Là một Tổ trưởng chuyên môn, cô luôn nhiệt tình và đi đầu trong công việc, thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do trường phát động, phối kết hợp với các  giáo viên tham gia vào các hội thi và đều đạt giải cao. Cô luôn gương mẫu thực hiện tốt các nội quy của nhà trường đề ra và là tấm gương tốt để cho các giáo viên khác noi theo. Trong quá trình công tác 14 năm, cô đã đạt được nhiều thành tích: Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; Giáo viên dạy giỏi cấp quận; Nhiều năm liên tiếp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ…

   Tuy bản thân là Đảng viên, Tổ trưởng chuyên môn nhưng cô Đỗ Thị Minh Tân không bao giờ tự cao, xa lánh giáo viên, đồng nghiệp, trái lại cô luôn hoà đồng gần gũi với mọi người. Giáo viên nào còn yếu kém về chuyên môn cô tận tình chỉ bảo, giúp đỡ. Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ nhà trường giao, khi về nhà cô còn là một người phụ nữ đảm việc nhà, sống chan hòa với mọi người xung quanh. Bản thân cô sức khỏe không được tốt, hay đau ốm nhưng cô luôn nỗ lực trong công việc, phấn đấu từng ngày để hoàn thiện bản thân. Cô luôn được đồng nghiệp và mọi người yêu mến, kính trọng.

   Giáo viên mầm non là người đặt viên gạch đầu tiên xây dựng nền móng cho sự phát triển nhân cách của trẻ, vì thế chúng tôi luôn xác định quá trình chăm sóc giáo dục trẻ ở độ tuổi mầm non là việc làm hết sức quan trọng và cần thiết. Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trường Mầm non 1-6 có rất nhiều giáo viên tận tâm với nghề, giỏi nghề, yêu quý các cháu. Trong đó, cô Đỗ Thị Minh Tân là một trong những giáo viên rất nhiệt huyết, luôn đi đầu trong mọi hoạt động của nhà trường. Cô là người giáo viên mầm non hoạt bát, năng động, nhiệt tình, có năng lực và đặc biệt được phụ huynh rất tín nhiệm, các trẻ yêu mến và đồng nghiệp quý trọng. Cô Đỗ Thị Minh Tân xứng đáng là một tấm gương sáng, tấm gương đạo đức hết lòng vì sự nghiệp trồng người cho thế hệ mai sau của trường mầm non 1-6 nói riêng và bậc học mầm non nói chung.

Tin bài: Trường Mầm non 1-6.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 975 trong 196 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 50
Tháng 06 : 7.582