Bài tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo Tống Thị Duyên - Giáo viên mầm non nhiệt tình, tâm huyết với nghề

Hưởng ng phong trào viết về tấm gương “Người tốt việc tốt” gắn liền với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, bài viết này xin được kể về cô giáo tâm huyết, sáng tạo Tống Thị Duyên…

Như chúng ta đã biết, Giáo viên mầm non là một nghề rất đặc biệt, là nhà giáo nhưng không chỉ “dạy” mà còn phải “dỗ”, không chỉ giáo dục mà còn chăm sóc, hơn hết đây là nghề làm vì “tình yêu với trẻ”, phải thật sự tâm huyết với nghề, “yêu trẻ như mẹ yêu con”, cô giáo là người mẹ thứ hai của trẻ, là người đặt viên gạch đầu tiên xây dựng nền móng cho sự phát triển nhân cách của trẻ.

Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trường Mầm non 1-6 quận Hoàn Kiếm - Hà Nội có rất nhiều cô giáo tận tâm, yêu nghề, mến trẻ… Trong đó, nổi bật là cô giáo Tống Thị Duyên, cô là một trong những giáo viên giàu nhiệt huyết, nhiều sáng tạo, luôn đi đầu trong mọi hoạt động của Nhà trường.

Cô giáo Tống Th Duyên sinh năm 1990, cô sinh ra trong một gia đình thuần nông ở ven đô Hà Nội, từ nhỏ cô đã mơ ước làm cô giáo và đặc biệt là cô giáo mầm non.

Để đạt được mơ ước, cô đã phấn đấu và thi đỗ vào trường CĐSP Trung ương (Khoa Giáo dục Mầm non), cô đã tốt nghiệp năm 2011 và về công tác tại trường Mầm non 1-6; nhưng chưa dừng ở đó năm 2012 cô lại tiếp tục đăng ký thi vào trường ĐHSP 1 khoa Giáo dục Mầm non và cô đã tốt nghiệp năm 2015.

Tuy nhiên, những kiến thức trong nhà trường chỉ là hành trang ban đầu giúp cô từng bước tiếp cận và giáo dục trẻ mầm non, cô luôn học hỏi những bài giảng của đồng nghiệp đi trước, cô luôn cố gắng đem hết tình yêu thương, sự tâm huyết và kiến thức đã được học tập của mình, vượt qua mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc giáo dục trẻ.

Cô Duyên và học sinh trong giờ học Âm nhạc

Cô về công tác tại trường đến nay đã đươc 9 năm, những năm cô gắn bó với nghề giáo viên mầm non cô luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm cũng như những yêu cầu của một cô giáo mầm non về đạo đức nghề nghiệp của một giáo viên. Ngoài kiến thức về chuyên môn nghiệp vụ thì điều quan trọng nhất mà một giáo viên phải có đó là tình yêu thương, tấm lòng nhân ái, đức tính kiên trì, chịu khó...bởi để trẻ biết nghe lời, yêu mến, gần gũi thì người giáo viên phải hiểu tâm lý của trẻ để đưa ra những phương pháp giảng dạy phù hợp với từng độ tuổi, cô không ngừng học hỏi và tích lũy kinh nghiệm để nâng cao trình độ chuyên môn.

Trong một tiết học tạo hình ứng dụng nhiều phương pháp đổi mới.

Năm học 2020-2021 cô được Ban giám hiệu và đồng nghiệp trong tổ bầu làm Tổ trưởng Chuyên môn và Phó bí thư Chi đoàn nhà trường, cô luôn gương mẫu và đi đầu trong mọi hoạt động của trường, của ngành phát động. Cô tích cực tham gia các hội thi: Hội thi giáo viên dạy giỏi, hội thi thiết kế bài giảng elearning, hội thi làm đồ dùng, cô giáo tài năng duyên dáng... Cô luôn tham gia và đạt giải cao trong các hội thi. Bên cạnh đó cô luôn tích cực tham gia các phong trào văn nghệ của trường cũng như của ngành phát động. Đối với đồng nghiệp cô luôn chan hoà, thân thiện và mang tinh thần làm việc tích cực đến mọi người. Nụ cười tươi, ánh mắt trìu mến lúc nào cũng thường trực trên khuôn mặt của cô, nhất là từ lúc sáng sớm đón trẻ đến khi chiều muộn đưa các con gửi tận tay bố mẹ khiến phụ huynh đều yên tâm công tác khi đã gửi con vào với cô, bởi trẻ ở trong vòng tay cô thì cháu nào cũng được chăm sóc cẩn thận và dạy dỗ chu đáo.

Cô giáo Tống Thị Duyên tham gia Hội thi giáo viên tài năng duyên dáng cấp trường.

Cô giáo Tống Thị Duyên không chỉ làm tốt việc ở trường, mà trong gia đình cô là một người phụ nữ đảm đang, nhân hậu, chăm sóc con  tận tụy khéo léo.  Với những nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân, cô đã đạt nhiều thành tích đáng kể: Danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp Quận và danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm học 2013-2014; Cô được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng năm 2017; năm học 2019-2020 cô được Liên đoàn lao động Quận Hoàn Kiếm phong tặng danh hiệu “Nhà giáo tâm huyết sáng tạo” và cũng là năm học cô có đề tài sáng kiến kinh nghiệm về “Một số biện pháp giúp trẻ 4-5 tuổi kể chuyện sáng tạo” đạt giải A cấp Quận.

Năm học 2020-2021 cô tiếp tục tham gia hội thi “Thiết kế bài giảng elearning” và hội thi “Giáo viên dạy giỏi cấp Quận”. Hy vọng với sự nhiệt huyết và sáng tạo của cô, cô sẽ gặt hái được nhiều thành công và đạt giải cao trong hội thi.

Cô Duyên nhận giải thưởng "Nhà giáo Hoàn Kiếm tâm huyết, sáng tạo" năm học 2019-2020

Bác Hồ đã dạy “Cô giáo mầm non tức là mẹ hiền thứ hai của trẻ, muốn làm được thế thì trước hết cô giáo phải yêu trẻ. Các cháu nhỏ hay quấn quýt, vì vậy mà người giáo viên phải thật yêu thương bền bỉ, chịu khó mới nuôi dạy được các cháu. Dạy trẻ nhỏ cũng như trồng cây non, trồng cây non được tốt thì sau này cây lên tốt. Dạy trẻ nhỏ tốt thì sau này các cháu thành người tốt”. Thấm nhuần lời Bác dạy, mặc dù cô giáo mầm non còn rất nhiều khó khăn, vất vả nhưng tôi tin những cô giáo luôn yêu nghề, mến trẻ, dành nhiều tâm huyết, sáng tạo cho nghề như cô giáo Tống Thị Duyên sẽ được xã hội ghi nhận và mọi người yêu thương. Chúc cô giáo luôn là tấm gương mẫu mực trong nhà trường và luôn là bông hoa đẹp trong vườn hoa đẹp của Mầm non Hoàn Kiếm./.

Tin bài: Nguyễn Thu Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 65 trong 13 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 57
Tháng 06 : 7.589