Bài tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Một số hoạt động âm nhạc cho trẻ tại trường Mầm non 1-6

 Giáo dục âm nhạc đóng một vai trò quan trọng đối với quá trình phát triển toàn diện của trẻ mầm non. Âm nhạc chính là phương tiện hữu hiệu để phát triển tai nghe cho trẻ, đặc biệt sự đa dạng, phong phú của âm nhạc còn mang đến nhiều lợi ích kỳ diệu cho trẻ nhỏ.

Giáo dục âm nhạc đóng một vai trò quan trọng đối với quá trình phát triển toàn diện của trẻ mầm non. Âm nhạc chính là phương tiện hữu hiệu để phát triển tai nghe cho trẻ, đặc biệt sự đa dạng, phong phú của âm nhạc còn mang đến nhiều lợi ích kỳ diệu cho trẻ nhỏ.

Mục đích của giáo dục âm nhạc là giáo dục tình cảm đạo đức, thẩm mĩ cho trẻ. Giáo dục âm nhạc hình thành cho trẻ lòng yêu thiên nhiên, yêu Tổ quốc, tình yêu thương con người. Không chỉ vậy, giáo dục âm nhạc còn là phương tiện nâng cao khả năng trí tuệ, phát triển thể chất, giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng, củng cố kiến thức cho trẻ qua học tập, vui chơi.

Quá trình trẻ tiếp xúc với hoạt động âm nhạc như: Học hát, nghe hát, vận động theo nhạc, chơi trò chơi âm nhạc...sẽ hình thành ở trẻ những yếu tố của một nhân cách phát triển toàn diện, hài hòa, là sự phát triển về đạo đức, trí tuệ, thẩm mỹ và thể lực. Chính vì vậy, giáo dục âm nhạc cho trẻ mầm non là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng. Với mỗi đứa trẻ, chẳng có thứ âm nhạc nào thân thương hơn những bài hát ru của bà, của mẹ, những âm thanh, giai điệu tự nhiên của cuộc sống hay những bản nhạc cổ điển, hiện đại của một số tác giả nổi tiếng Mozart, Beethoven,Tchaikovky...

Trong năm học 2019-2020 này, lĩnh vực trọng tâm là lĩnh vực phát triển thẩm mỹ trong đó bao gồm cả hoạt động âm nhạc. Với nhiệm vụ đó, các cô giáo của trường Mầm non 1-6 thường xuyên tổ chức các hoạt động âm nhạc cho trẻ dưới mọi hình thức khác nhau. Các cô dạy trẻ làm quen với các tác phẩm âm nhạc mọi lúc, mọi nơi. Từ đó hình thành và phát triển ở trẻ các kỹ năng như: Cảm thụ âm nhạc, hát, múa, vận động theo nhạc...Điều này tạo cho đứa trẻ hình thành tình yêu đối với âm nhạc nói riêng và tình yêu đối với cái đẹp nói chung. Đây là những tiền đề tốt đẹp để hình thành và phát triển các yếu tố đức, trí, thể, mỹ cho trẻ trong cuộc sống ở tương lai.

Sau đây là một số hình ảnh các cô giáo trường Mầm non 1-6 tổ chức hoạt động âm nhạc cho trẻ tại lớp.

Cô giáo Tô Hà và các bạn nhỏ lớp B1 với điệu múa ballet rất nhẹ nhàng uyển chuyển 

Lớp Cơm B với bài hát nghe "Chú gà trống gọi" và" Múa cho mẹ xem"- Cô Thu Hoài- Tuấn Anh

Các bạn nhỏ lớp Cơm A1 với trò chơi Cùng đi cảm nhận tiết tấu nhanh chậm theo bài " 5 chú vịt" rất đáng yêu

Các anh chị lớp lớn A1 rất hào hứng, sôi nổi trong những tiết mục biểu biễn âm nhạc "Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11"

Cô giáo Hải Hà và các bạn nhỏ lớp C1 với bài hát tiếng anh vui nhộn "One little finger"

Các bạn lớp Cơm A2 cùng vận động bài "Quả bóng" vô cùng khỏe mạnh

Các bạn lớp B2 hưởng ứng cùng các cô trong bản mushup "Cún con ơi & Học tiếng mèo kêu"

Lớp lớn A2 với giờ học vận động theo nhạc bài "chú ếch con"

Tin bài: Trường Mầm non 1-6.


Tổng số điểm của bài viết là: 231 trong 48 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 07 : 2.074