Bài tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non 1-6 chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6

Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, tại Việt Nam còn gọi là ngày Tết Thiếu nhi là ngày lễ vì trẻ em, vì thế hệ tương lai của đất nước. Đồng thời ngày 1/6 cũng là ngày nhắc nhở tất cả mọi người cần có trách nhiệm chăm sóc và bảo vệ trẻ em tốt hơn. Đây là dịp để các cháu được vui chơi, nhận những món quà ý nghĩa từ người thương yêu và tận hưởng niềm hạnh phúc của tuổi thơ ngọt ngào.

Khác với mọi năm, khi tới ngày Quốc tế thiếu nhi, trường Mầm non 1/6 đều tổ chức những chương trình văn nghệ đặc sắc cho học sinh vui Tết thiếu nhi và lễ ra trường cho học sinh 5 tuổi cùng lễ tổng kết năm học. Năm nay do ảnh hưởng của dịch covid 19, các bé trường Mầm non 1-6 sẽ được đón một Tết thiếu nhi tại gia đình thân yêu của mình.

Với tinh thần mang tới cho các con một ngày Tết thiếu nhi vui vẻ, bổ ích, các cô đã gửi tới các bậc phụ huynh một số bài hát, bài vận động, cách chơi một số trò chơi để phụ huynh có thể cho các con tham gia các hoạt động hát múa tại nhà và video về các vũ điệu tưng bừng như: A ram sam sam, walking in the sun, dân vũ rửa tay…

Bên cạnh đó, trường mầm non 1-6  đã phát động phong trào: Vẽ tranh, sáng tạo tranh minh họa, các slogan có nội dung cổ động công tác phòng chống dịch Covid -19  với chủ đề “Corona – hãy tránh xa”. Các cô giáo của các lớp mẫu giáo đã phát động phong trào tại lớp và được các bậc phụ huynh và các bạn nhỏ hưởng ứng nhiệt tình.

Qua phong trào vẽ tranh cổ động  này hy vọng các em nhỏ nâng cao nhận thức tự phòng ngừa cũng như tuyên truyền cho gia đình, bạn bè về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Sau cuộc thi, chính các em nhỏ sẽ trở thành những tuyên truyền viên  nhí tích cực trong công tác phòng chống dịch bệnh”

Chỉ trong vòng 4 ngày, qua những nét vẽ hồn nhiên của trẻ thơ những bức tranh đầy ý nghĩa, với nhiều ý tưởng sáng tạo, cùng nội dung tuyên truyền sâu sắc về dịch bệnh Covid-19 đã được các bậc phụ huynh trong lớp gửi đến cho các cô giáo. Và đặc biệt hơn là những bức tranh được sự kết hợp giữa các bậc phụ huynh và các con, điều này đã làm cho phong trào vẽ tranh của lớp diễn ra vô cùng sôi nổi. Có một số phụ huynh cũng háo hức chia sẻ: “Thực sự là trong khoảng thời gian nghỉ học vì dịch bệnh covid 19 này, những hoạt động phong trào ý nghĩa của nhà trường, của lớp đã giúp các em nhỏ rời xa tivi và những chiếc điện thoại thông minh và các con rất hào hứng với phong trào này.

Sau khi hết dịch các con được quay lại trường học, Ban phụ huynh lớp sẽ phối hợp với nhà trường cùng các cô giáo ở lớp trao các phần quà ý nghĩa tới từng  học sinh toàn trường. Đó là những món quà nhỏ nhưng có ý nghĩa động viên các con, chúc cho các con yêu - Những thiên thần nhỏ của trường mầm non 1-6 luôn chăm ngoan, học giỏi, vui vẻ rạng ngời để mỗi ngày tới trường trở thành một ngày vui đáng nhớ trong ký ức tươi đẹp của các bé khi ở trường mầm non. Mong rằng dịch bệnh mau kết thúc để các con được đến lớp đến trường với các cô.

Sau đây là 1 số bức tranh cổ động tuyên truyền phòng chống dịch Covid 19 của các bạn nhỏ trường mầm non 1-6:

Bạn Minh Anh lớp Mẫu giáo lớn A2- Chống dịch như chống giặc

Bạn Đức Chung mang đến thông điệp "Hãy rửa tay để phòng chống dịch Covid"

Tranh cổ động của bạn Thùy Anh- Lớp MGL A2

Trâm Anh- Mai Anh gửi tặng những bức tranh đến các bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch

Tuệ Lâm với bức vẽ hãy chung tay vì thế giới không Covid-19

Tin bài: Trường Mầm non 1-6.


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 56
Tháng 06 : 7.588