Bài tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tấm gương cô Nguyễn Linh Hương cán bộ quản lý giỏi, tâm huyết với nghề

Cuộc sống quanh ta có những con người rất bình dị nhưng những con người như vậy lại khiến nhiều người phải nhớ khi nhắc đến, đó là những tấm gương sáng cho chúng ta học tập và noi theo. 

Cuộc sống quanh ta có những con người rất bình dị nhưng những con người như vậy lại khiến nhiều người phải nhớ khi nhắc đến, đó là những tấm gương sáng cho chúng ta học tập và noi theo. Đúng như vậy, có một người như bao người bình dị khác nhưng đã khiến tôi rất ngưỡng mộ bởi sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, lòng nhiệt tình và giàu lòng nhân ái của một giáo viên đã nhiều năm cống hiến trong nghề nuôi dạy trẻ.

Đã gần 30 năm qua , từ một cô giáo trẻ còn nhiều bỡ ngỡ đến nay trở thành một cán bộ quản lý giỏi là cả quá trình phấn đấu, nỗ lực không ngừng nghỉ của cô. Dù ở cương vị nào, cô cũng luôn tích cực học hỏi, trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm, cùng tập thể cán bộ, giáo viên tìm giải pháp thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành và luôn luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Là một trong những cán bộ quản lý luôn là tấm gương sáng về đạo đức, trách nhiệm và sự tận tâm với nghề nghiệp.

Cô Nguyễn Linh Hương sinh ra trong gia đình có truyền thống hiếu học. Bản thân cô cũng là người luôn cố gắng tiếp bước truyền thống tốt đẹp đó. Ngay từ nhỏ cô luôn ý thức cho mình tính tự học, tự rèn luyện, phấn đấu. Khi trưởng thành cô càng nỗ lực hơn để theo đuổi mơ ước của mình là trở thành cô giáo nuôi dạy trẻ. Và ước mơ đó đã trở thành sự thật vào một ngày cuối thu năm 1992, cô được nhận vào làm giáo viên tại Trường mầm non 20-10 Quận Hoàn Kiếm. Sau nhiều năm phấn đấu không ngừng, năm 2012 cô đã được bổ nhiệm làm Hiệu phó trường mầm non 1-6 Quận Hoàn Kiếm. Vì trường có nhiều điểm lẻ nên có rất nhiều khó khăn, cơ sở vật chất thiếu thốn nhưng vì lòng yêu nghề, mến trẻ cô cùng các đồng nghiệp của mình đã cùng nhau khắc phục, cùng nhau vượt qua. Khi làm giáo viên, cô Hương rất nhiệt tình trong công việc, luôn hoàn thành tốt các công việc được giao, gương mẫu đi đầu trong các phong trào, trong các tiết học cô luôn sáng tạo, tự tay làm nhiều đồ dùng đồ chơi cho trẻ hoạt động, có tính thẩm mỹ, giáo dục cao và đạt được nhiều thành tích. Đối với trẻ cô như một người mẹ hiền, tận tình chăm sóc giáo dục các cháu, đối với đồng nghiệp cô chân tình, cởi mở, đối với phụ huynh cô luôn gần gũi. Được sự tín nhiệm của cấp trên, của đồng nghiệp cô được đề bạt giữ chức vụ Phó hiệu trưởng phụ trách mảng chuyên môn của nhà trường. Trong cương vị mới với nhiều thử thách mới, nhưng cô không bao giờ chùn bước, vẫn hăng say, nhiệt tình trong công việc, đồng thời vẫn duy trì thói quen tự học hỏi, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, phấn đấu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 

Cô chia sẻ Từng công tác nhiều năm trong nghề, trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau, vì thế để hoàn thành tốt vai trò của mình tôi tự đặt ra mục tiêu phấn đấu thực hiện rõ ràng cho bản thân, từ đó nỗ lực, cố gắng hết mình để đạt được những mục đích đã đề ra. Bác Hồ sống gần dân, tôi cũng học ở Bác được sự thân thiện, chân thành. Tôi luôn tâm niệm là dạy học phải thực chất, tuyệt đối”

Trong quá trình công tác của mình, cô Linh Hương luôn trăn trở làm sao để đem lại một môi trường giáo dục hoàn thiện nhất cho trẻ và cô đã xác định được yếu tố quyết định nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường chính là cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên. Để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên và chất lượng chăm sóc trẻ, hàng năm cô cùng với Ban giám hiệu nhà trường thường xuyên tạo điều kiện để cán bộ, giáo viên tham gia các lớp tập huấn, đồng thời tổ chức cho giáo viên giao lưu, học hỏi các trường điển hình trong và ngoài quận. Ngoài ra, cô thường xuyên thăm lớp, dự giờ giáo viên từ đó đóng góp ý kiến giúp giáo viên trong trường có thể rút kinh nghiệm qua các tiết dạy sau và xây dựng được các tiết học bổ ích, hiểu quả đối với trẻ. Cô luôn chỉ đạo kịp thời và sát sao các nhiệm vụ trọng tâm của ngành đến từng giáo viên trong trường. Với sự linh hoạt trong lãnh đạo, chỉ đạo của tập thể Ban Giám hiệu nhà trường, trong đó sự đóng góp tích cực của cô, chất lượng giáo dục trường Mầm non 1-6 năm sau luôn cao hơn năm trước, được Phòng giáo dục quận Hoàn Kiếm ghi nhận. Không chỉ đóng góp cho các thành tích của trường, cô Hương còn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mới, khó, phức tạp theo phân công được Hiệu trưởng, lãnh đạo Phòng giáo dục ghi nhận.

Cô Nguyễn Thu Hà, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường nhận xét “Gương mẫu, tâm huyết với nghề và luôn có lối sống giản dị, gần gũi đồng chí, đồng nghiệp là những điều mà ai cũng có thể thấy ở cô Hiệu phó Nguyễn Linh Hương”. Không chỉ là Đảng viên gương mẫu, cô còn luôn gần gũi, quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của cán bộ giáo viên trong nhà trường. Qua đó kịp thời động viên, giúp đỡ giáo viên yên tâm công tác.

Ngoài công việc ở trường cô còn là một nàng dâu hiếu thảo, một người vợ đảm đang, một người mẹ hết lòng vì con, luôn cố gắng vun đắp cho hạnh phúc gia đình.

 

Với những cố gắng, nỗ lực trong sự nghiệp giáo dục mầm non, cô Hương nhiều năm đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, được Chủ Tịch UBND tặng giấy khen và gần đây nhất là danh hiệu Nhà giáo tâm huyết sáng tạo quận Hoàn Kiếm năm học 2018-2019. Với cô, phần thưởng quan trọng nhất không phải là những bằng khen hay danh hiệu thi đua, mà là sự tin yêu của các bậc phụ huynh, trẻ, các đồng nghiệp trong trường Mầm non 1-6.

Tin bài: Trường Mầm non 1-6.


Tổng số điểm của bài viết là: 943 trong 189 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 50
Tháng 06 : 7.582