Bài tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhà giáo Nguyễn Thị Thúy Hạnh - Cán bộ quản lý năng động, nhiệt tình, sáng tạo, luôn tận tâm với nghề

Cô Nguyễn Thị Thúy Hạnh - Phó hiệu trưởng trường Mầm non 1-6, một cán bộ quản lý năng động, nhiệt tình, sáng tạo, luôn tận tâm với nghề. Cô đã có rất nhiều thành tích trong sự nghiệp trồng người, được bạn bè, đồng nghiệp, các bậc phụ huynh tin tưởng và yêu mến. Là một tấm gương tốt để chúng tôi noi theo.

Cô Nguyễn Thị Thúy Hạnh - Phó hiệu trưởng trường Mầm non 1-6, một cán bộ quản lý năng động, nhiệt tình, sáng tạo, luôn tận tâm với nghề. Cô đã có rất nhiều thành tích trong sự nghiệp trồng người, được bạn bè, đồng nghiệp, các bậc phụ huynh tin tưởng và yêu mến. Là một tấm gương tốt để chúng tôi noi theo.

Có rất nhiều lời khen ngợi, có rất nhiều minh chứng công nhận và có cả những tình cảm tốt đẹp của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trường Mầm non 1-6 chúng tôi giành cho tấm gương sáng về đạo đức, trách nhiệm và sự tận tâm với nghề của cô giáo Nguyễn Thị Thúy Hạnh- Phó hiệu trưởng nhà trường. Đó là những nhận định của tất cả những ai đã được làm việc, được tiếp xúc với cô, cô giáo Nguyễn Thị Thúy Hạnh.

Bao nhiêu năm gắn bó với sự nghiệp trồng người, từ một cô giáo còn nhiều bỡ ngỡ đến nay đã trở thành một cán bộ quản lý giỏi là cả một quá trình phấn đấu, nỗ lực không ngừng nghỉ của cô. Tốt nghiệp khoa Giáo dục mầm non Trường đại học sư phạm Hà Nội, sau nhiều năm rèn luyện và phấn đấu với vị trí giáo viên tại Trường mầm non Nắng mai – Quận Hoàn Kiếm. Năm 2009 cô đã được bổ nhiệm làm Hiệu phó phụ trách chuyên môn Trường mầm non 1-6, đến năm 2013 cô được chuyển sang làm Hiệu phó phụ trách mảng nuôi dưỡng . Dù ở cương vị nào cô cũng luôn tích cực học hỏi, trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm, cùng tập thể cán bộ, giáo viên tìm giải pháp thực hiện tốt các cuộc vận động lớn, các phong trào thi đua của ngành và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Trường Mầm non 1-6 là một ngôi trường nhỏ với 3 điểm lẻ nằm trên địa bàn 3 phường, điều này đòi hỏi người quản lý phải thật sự có bản lĩnh, tận tụy, năng động và sáng tạo. Đây là một môi trường học tập, lao động thật sự nghiêm túc, mọi người cùng nhau cố gắng để xây dựng một tập thể đoàn kết, gắn bó và cùng quyết tâm để gặt hái được những thành công đầu tiên. Thành công của mỗi cá nhân và thành công của tập thể chúng tôi có được đều xây dựng trên tình yêu thương, trách nhiệm. 

Với tấm lòng cởi mở, chân thành, cô luôn thân thiện, yêu quý đồng nghiệp và mọi người xung quanh, đặc biệt là với các bạn nhỏ. Là người chịu trách nhiệm trực tiếp về bên nuôi dưỡng, cô luôn tâm niệm làm sao để các con có một bữa ăn ngon, đủ chất mà các con không chán. Hàng ngày, cô đến sớm lên nhận thực phẩm cùng các thành viên trong Ban thanh tra, nhân viên bên nuôi và với cả giáo viên nữa. Nhìn cô kiểm tra thực phẩm một cách tỉ mỉ, kỹ càng đủ thấy được rằng tình cảm cô dành cho các con lớn lao thế nào, không những thế cô còn truyền kinh nghiệm cho chúng tôi khi nhận thực phẩm phải nhận như thế nào,  kiểm tra làm sao để biết đây là thực phẩm tươi ngon, đảm bảo dinh dưỡng? Buổi trưa, khi các con ăn cơm, cô đến từng lớp để xem hôm nay các con ăn có ngon miệng không? Những món ăn có phù hợp với các con không? Cô luôn lắng nghe ý kiến đóng góp của mọi người để giúp các con có một bữa ăn đảm bảo về chất và lượng.

Cô là người chăm chỉ, tự học, tự nghiên cứu, cập nhật sách báo phục vụ cho công việc, luôn biết vận dụng những kiến thức khoa học vào trong công việc cũng như trong cuộc sống, luôn thay đổi thực đơn theo mùa, theo tuần và theo từng ngày, nhờ vậy mà cứ đến bữa ăn trẻ háo hức, hứng khởi khi thấy cô chia những món ăn lạ mắt và hấp dẫn nhưng vẫn đảm bảo đủ lượng kalo cho các con. Là cán bộ quản lý cô luôn là nhà giáo mẫu mực, nghiêm túc trong công việc đến lối sống, tác phong sư phạm. Cô có cách làm việc thông minh, khoa học, sáng tạo, tinh thần vượt khó vươn lên và có bản lĩnh trong công tác.

Mọi công việc dù vất vả, khó khăn cô vẫn là người tiên phong, gương mẫu đi đầu để làm tấm gương sáng cho cán bộ giáo viên nhân viên trong trường noi theo. Mỗi khi nhà trường có công việc gì thì cô luôn là người có mặt đầu tiên, sẵn sàng đội nón, xắn quần cùng chị em trồng cây, nhổ cỏ, cùng lao động tập thể. Mọi vấn đề dù to dù nhỏ chúng tôi những người tiếp bước đều có thế tìm đến cô để trò chuyện, tâm sự, lắng nghe sự tư vấn của một người giàu kinh nghiệm luôn sẵn lòng chia sẻ và truyền cảm hứng cho các chị em trong trường. Ngay cả những lúc mệt mỏi, lo lắng, suy nghĩ, băn khoăn trong cuộc sống chúng tôi cũng có thể tìm đến cô để tâm sự, và cô chưa bao giờ từ chối chúng tôi điều đó. Cô luôn sẵn sàng bỏ hàng tiếng sau giờ làm để lắng nghe chúng tôi, đưa ra những lời khuyên vô cùng thấu đáo trong cuộc sống. Với chúng tôi cô không chỉ là một người quản lý giỏi mà còn như một người chị, người bạn. Cô thật gần gũi và thân thiện, chúng tôi có thể giãi bày mọi thắc mắc, mọi khó khăn trong cuộc sống hay trong công việc hàng ngày và cô cũng là người mẹ hiền của hàng trăm em bé học sinh. Mọi công việc trong trường cô luôn là người giám sát và động viên cán bộ giáo viên cùng chung sức, tập trung trí tuệ nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ cũng như giữ vững chữ “Tâm” trong nghề.

Trên cương vị là Chủ tịch Công đoàn, cô Hạnh luôn quan tâm, chăm lo cho đời sống cho các cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường. Cô luôn nhẹ nhàng động viên và tận tình giúp đỡ các chị em trong trường có hoàn cảnh khó khăn. Cô luôn sẵn sàng chia sẻ với mọi người về kinh nghiệm trong công việc cũng như trong cuộc sống thường nhật. Tuy công việc của nhà trường rất nhiều nhưng cô không bao giờ quên hàng tháng tổ chức sinh nhật cho các đồng chí có sinh nhật trong tháng. Món quà sinh nhật tuy nhỏ nhưng nó như một lời chúc, một lời động viên tới những người giáo viên mầm non như chúng tôi.

Là một hiệu phó nhưng đối với các giáo viên, nhân viên trong trường cô luôn nhẹ nhàng, cởi mở, nhiệt tình giúp đỡ mọi người nhưng lại không làm mất đi sự nghiêm nghị của một người quản lí. Trong công việc, cô luôn là người có trách nhiệm, luôn hoàn thành tốt các công việc được giao, làm việc có khoa học và có niềm đam mê sáng tạo. Không những vậy, cô còn luôn nhiệt tình tham gia giúp đỡ các chị em trong trường để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ. Mỗi khi gặp cô Hiệu phó Nguyễn Thị Thúy Hạnh, chúng tôi luôn được chào đón bằng một nụ cười thân thiện. Khi ai đó gặp phải những vấn đề khó khăn trong dạy trẻ, chăm sóc trẻ hay đề nghị sửa chữa trang thiết bị cũng như cơ sở vật chất trong lớp, cô luôn lắng nghe, tôn trọng và tận tình chỉ bảo, giúp đỡ. Đặc biệt khi trường có nhiệm vụ gì cần phải thực hiện cô luôn phân công công việc vô cùng hợp lí và không bao giờ quên tên của Ban giám hiệu trong những danh sách phân công nhiệm vụ đó. Đó là một điều tôi cảm thấy nể phục vô cùng bởi khi chưa đi làm tôi cứ nghĩ rằng Ban giám hiệu là những người chỉ đạo chứ không làm nhưng tới đây tôi mới nhận ra suy nghĩ đó hoàn toàn sai. Vì ở đây mỗi khi trường có nhiệm vụ cần phải thực hiện thì Ban giám hiệu cũng như toàn bộ giáo viên, nhân viên trong trường là một, mọi người cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất.

Bên cạnh việc luôn làm tốt chức trách nhiệm vụ trong công việc, cô còn là người vợ, đảm đang, chung thủy,  người mẹ mẫu mực của hai đứa con, người con dâu hiếu thảo trong gia đình. Dù sức khỏe không được tốt nhưng cô luôn sắp xếp một cách khoa học, chu đáo để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn.

25 năm công tác trong ngành giáo dục, dù ở cương vị nào, cô cũng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, được tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh kính trọng, yêu mến. Với những cố gắng, nỗ lực trong sự nghiệp giáo dục mầm non, nhiều năm cô đã đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, giúp Công đoàn nhà trường giữ vững danh hiệu “Công đoàn vững mạnh xuất sắc”. Trong năm học 2018-2019 vừa qua, thật tự hào khi cô được Công đoàn ngành giáo dục Quận Hoàn Kiếm trao tặng danh hiệu “Chủ tịch Công đoàn xuất sắc và cán bộ nữ công tiêu biểu năm học 2018-2019”

Nhờ có những người lãnh đạo tận tâm với nghề, yêu trẻ như con; quan tâm, chăm lo cho đời sống cho các cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường như cô Phó hiệu trưởng, kiêm Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Thị Thúy Hạnh nên tập thể giáo viên trong trường cũng đã không ngừng học tập, phấn đấu và ai cũng có một tình yêu nghề, yêu trẻ tha thiết. Điều đó đã mang lại lòng tin yêu, sự yên tâm của các bậc phụ huynh khi giao con em mình cho các cô giáo của Trường Mầm non 1-6 Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội.

Tin bài: Trường Mầm non 1-6.


Tổng số điểm của bài viết là: 998 trong 201 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 50
Tháng 06 : 7.582