Trường mầm non 1-6 khởi động chương trình "Sữa học đường" năm học 2019 - 2020

Chương trình sữa học đường không chỉ có ý nghĩa nhân văn và xã hội to lớn đối với sự phát triển của trẻ em mà còn thể hiện rõ nét sự quyết tâm, đồng lòng của tất cả các cấp, các ngành của TP. Hà Nội trong việc triển khai thực hiện chương trình, giúp giảm giảm tỉ lệ suy dinh dưỡng, nâng cao tầm vóc, thể lực của trẻ em Việt Nam, góp phần phát triển nguồn nhân lực trong tương lai.

Với mục tiêu rất rõ ràng và ý nghĩa cao cả này của chương trình đã may mắn khi gặp được đơn vị cung cấp sữa Vinamilk có trách nhiệm với cộng đồng nói chung và tương lai của trẻ em Thủ đô nói riêng. Ngoài các vi chất bắt buộc theo quy định của chương trình sữa học đường (sắt, canxi, vitamin D), sản phẩm sữa học đường của Vinamilk bổ sung thêm 10 vitamin (vitamin PP, vitamin C, vitamin A, vitamin E, vitamin B1, vitamin B2, vitamin K1, vitamin B6, vitamin B5, acid folic) và 4 khoáng chất (iod, kẽm, đồng, selen), hoàn toàn phù hợp với khuyến nghị của Bộ Y tế và Viện Dinh dưỡng Quốc gia.

Năm học 2018 - 2019, trường mầm non 1-6 đã triển khai uống sữa tại 3 khối lớp: mẫu giáo lớn, mẫu giáo nhỡ và mẫu giáo bé. Sau 5 tháng triển khai thì trên 95% học sinh tại 3 khối lớp đã tham gia tích cực và đăng ký sử dụng Sữa học đường. Không chỉ vậy, nhà trường còn nhận được rất nhiều những ý kiến phản hồi tích cực từ phía cha mẹ học sinh về chương trình sữa học đường.

Hôm nay, ngày 6/9/2019 nhà trường tiếp tục triển khai chương trình sữa học đường đến tất cả học sinh trong khối Mẫu giáo. Với 2 khối Mẫu giáo nhỡ và Mẫu giáo lớn đã rất quen với chương trình này thì các em nhỏ lứa tuổi Mẫu giáo bé lần đầu tiên được tham gia. Vì vậy nhà trường rất mong cha mẹ học sinh tiếp tục đồng hành cùng chương trình Sữa học đường để giúp các con phát triển về thể chất một cách toàn diện!

Sau đây là những hình ảnh trải nghiệm chương trình Sữa học đường của các bạn khối Mẫu giáo: