Trường Mầm non 1-6 phát động hưởng ứng tham gia cuộc thi online tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến năm 2019

Thực hiện Kế hoạch số 1649/KH-SGDĐT ngày 04/5/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về Tham gia cuộc thi “Tìm hiểu Dịch vụ công trực tuyến” của ngành GDĐT Hà Nội; Công văn số 3281/SGDĐT-VP ngày 31/7/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc hướng dẫn triển khai cuộc thi “Tìm hiểu Dịch vụ công trực tuyến” theo chỉ đạo của UBND Thành phố; Kế hoạch số 97/KH-UBND ngày 24/4/2019 của UBND quận Hoàn Kiếm về việc tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu Dịch vụ công trực tuyến” trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của UBND Thành phố, ngày 31/7/2019 Sở GDĐT Hà Nội đã ban hành hướng dẫn triển khai cuộc thi “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến” trong toàn ngành GDĐT thủ đô; Các ngày 15 và 16/8/2019, UBND quận Hoàn Kiếm đã ban hành quyết định tham lập ban tổ chức và ban giám khảo cuộc thi “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến” quận Hoàn Kiếm. Phòng GDĐT quận Hoàn Kiếm đã ban hành Kế hoạch số 175/KH-PGDĐT, trong đó yêu cầu:

- Tất cả các trường Mầm non, Tiểu học và THCS thuộc quận phổ biến, tuyên truyền, giới thiệu về cuộc thi (bao gồm Kế hoạch, Thể lệ, Cách thức tham gia…) đến 100% CBQL, GV, NV trường mình; phấn đấu 100% cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các trường Mầm non, Tiểu học, THCS tham dự cuộc thi;

- Tất cả các trường THCS trên địa bàn quận phát động cuộc thi tới 100% học sinh từ lớp 6 đến 9 của trường mình; phấn đấu ít nhất 95% học sinh của nhà trường tham gia cuộc thi.

Ngày 22/ 8/2019, trường Mầm non 1-6 đã tổ chức buổi phát động hưởng ứng tham gia cuộc thi online “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến” năm 2019 tại trường tới tất cả 100% CBQL,GV, NV. Tại buổi phát động, đ/c Nguyễn Thị Thúy Hạnh - Phó Hiệu trưởng - CTCĐ nhà trường đã phổ biến thể lệ cuộc thi và hướng dẫn dự thi “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến” năm 2019, đồng thời nhấn mạnh một số nội dung quan trọng sau:

- Thông tin về Thể lệ, bộ câu hỏi thi và các thông tin hướng dẫn cuộc thi được đăng tải đầy đủ trên website của cuộc thi: timhieudichvucong.hanoi.gov.vn.

- Đề thi gồm 41 câu hỏi trong đó 40 câu trắc nghiệm (mỗi câu 1 điểm) và 01 câu tự luận (20 điểm). Tổng điểm cao nhất của bài thi là 60 điểm.

- Thời điểm kết thúc bài thi trên hệ thống là trước 17h00 ngày 06/9/2019

- Để đảm bảo tính hiệu quả và có thể thống kê số lượng, tỉ lệ tham gia, nhà trường chỉ đạo thi theo ca tại trường cho 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên.

- Để bài thi đạt chất lượng và kết quả cao nhà trường hướng dẫn CB, GV, NV làm bài thi thử trước; chuẩn bị sẵn bài làm tự luận dưới 1500 từ đạt chất lượng, có hình ảnh (hoặc clip minh họa), lưu trên file word để sau khi làm xong trắc nghiệm, chỉ việc  đính kèm bài tự luận lên hệ thống.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi phát động hưởng ứng tham gia cuộc thi online “Tìm hiểu Dịch vụ công trực tuyến” năm 2019 của trường mầm non 1-6.