Trường Mầm non 1-6 phối hợp với TTYT quận Hoàn Kiếm khám sức khỏe định kì cho trẻ năm học 2019-2020

Thực hiện Kế hoạch liên ngành số 1106/KHLN-TTYT-PGDĐT ngày 10/10/2019 của Trung tâm Y tế và Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm về việc Khám sức khỏe cho học sinh năm học 2019-2020. Ngày 06/11/2019 trường mầm non 1-6 đã kết hợp với Trung tâm Y tế quận và cán bộ Trạm Y tế phường Hàng Bồ tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh toàn trường.

Trẻ ở giai đoạn 0 - 6 tuổi khi mà các hệ cơ quan đang dần hình thành và phát triển thì vấn đề sức khỏe càng được quan tâm hơn. Với mỗi giai đoạn phát triển, nhu cầu dinh dưỡng và các chỉ số chiều cao cân nặng của trẻ lại khác nhau, bên cạnh đó do cơ thể trẻ sức đề kháng còn yếu nên dễ mắc các bệnh theo mùa, bởi vậy công tác khám sức khỏe định kỳ cho trẻ trở nên đặc biệt quan trọng.

Nội dung tổ chức khám sức khỏe cho học sinh bao gồm:

+ Đo thị lực

+ Khám chuyên khoa: Mắt, Tai mũi họng, Răng hàm mặt, Khám Nội, Da liễu;

Nhà trường đã có sự phối kết hợp hiệu quả trong việc tổ chức khám sức khỏe cho trẻ như: Bố trí khu vực khám rộng , thoáng, đảm bảo một chiều không ùn tắc. Giáo viên các lớp chuẩn bị đủ sổ y bạ theo mẫu của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, mẫu biểu tổng hợp kết quả khám của từng lớp theo mẫu của Trung tâm Y tế gửi về, hỗ trợ đoàn khám, theo dõi nắm chắc tình trạng sức khỏe của học sinh. Bố trí CBGVNV phục vụ đoàn khám, ổn định trật tự, tập trung khám đầy đủ các nội dung theo quy định. Một số học sinh đang nghỉ học được cô giáo thông báo tới phụ huynh đã đưa con tới khám kịp thời. Kết quả 225 học sinh được khám đạt 99,1%. Sau buổi khám, nhà trường thống kê kết quả khám trên sổ sức khỏe của trẻ tổng hợp trên bảng tuyên truyền của các lớp để phụ huynh nắm được tình hình sức khỏe của con em mình.

Sau đây là một số hình ảnh học sinh được khám sức khỏe định kỳ năm học 2019-2020: