A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non 1-6 tham gia bồi dưỡng tập huấn kĩ năng thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm, kĩ thuật chế biến đảm bảo chất dinh dưỡng trong trường Mầm non năm học 2019-2020

Để chuẩn bị cho năm học mới  2019-2020,  ngày 27/8/2019 trường mầm non 1-6 kết hợp với một số trường mầm non trên địa bàn quận đã tham gia buổi bồi dưỡng tập huấn kỹ năng thực hiện Vệ sinh an toàn thực phẩm, kỹ thuật chế biến đảm bảo chất dinh dưỡng trong trường mầm non tổ chức tại trường mầm non Tháng Tám. Trường mầm non 1-6 đã tạo điều kiện cho 100% nhân viên tổ nuôi tham gia buổi bồi dưỡng tập huấn.

   Để chuẩn bị cho năm học mới  2019-2020,  ngày 27/8/2019 trường mầm non 1-6 kết hợp với một số trường mầm non trên địa bàn quận đã tham gia buổi bồi dưỡng tập huấn kỹ năng thực hiện Vệ sinh an toàn thực phẩm, kỹ thuật chế biến đảm bảo chất dinh dưỡng trong trường mầm non tổ chức tại trường mầm non Tháng Tám. Trường mầm non 1-6 đã tạo điều kiện cho 100% nhân viên tổ nuôi tham gia buổi bồi dưỡng tập huấn.

   Tại buổi bồi dưỡng tập huấn, chuyên gia nấu ăn Nguyễn Thị Tuyết nguyên cán bộ trường Trung cấp nghề nấu ăn Hà Nội đã đi sâu giảng lý thuyết về kỹ năng thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm trong chế biến món ăn, trong bếp ăn tập thể. Cụ thể như: Sử dụng trang thiết bị dụng cụ chế biến bằng các đồ dùng Inox, sứ, thủy tinh, lau đồ dùng bằng khăn khô, lau lúc nóng hoặc vừa rửa xong đảm bảo sạch sẽ. Dùng nước rửa bát, chanh hoặc dấm để rửa đồ dùng bằng Inox, các chất tẩy rửa nên pha loãng để rửa, rửa 2 lần bằng cọ rồi mới tráng sạch. Đồ dùng bằng nhựa chỉ nên dùng nước nóng để rửa. Có thể  dùng nước cốt chanh với muối hạt và nước nóng pha làm nước rửa bát đảm bảo vừa sạch vừa an toàn. Trong phần  hướng dẫn thực hành  hai món ăn là “Tôm sốt me”  và “Súp gà rau củ” giáo viên cũng hướng dẫn kỹ chọn nguyên liệu, gia vị, cách sơ chế thực phẩm đảm bảo sạch sẽ trước khi chế biến. Hướng dẫn kỹ cách làm nước sốt, thời gian đun nấu, ninh rau củ quả lấy nước dùng có vị ngọt tự nhiên, cách phối kết hợp các loại gia vị để có những món ăn thơm, ngon hợp với khẩu vị của trẻ. Ngoài việc ghi chép, nắm vững kiến thức về Vệ sinh an toàn thực phẩm, có hiểu biết  trong việc ăn uống lành mạnh, lựa chọn thực phẩm sạch an toàn, dinh dưỡng hợp lý, cả 4 đồng chí nhân viên tổ nuôi trường mầm non 1-6 đều tích cực tham gia phần thực hành. Các đồng chí đều bắt tay làm các công việc như sơ chế thực phẩm, cùng với cô giáo nấu nướng chế biến các món ăn, trình bày món ăn đẹp mắt.

     Sau đây là một số hình ảnh về buổi bồi dưỡng tập huấn kỹ năng thực hiện Vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hành kỹ thuật chế biến đảm bảo chất dinh dưỡng trong trường mầm non. (Ảnh)

Tin bài: Trường Mầm non 1-6.


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 161
Tháng 09 : 3.159