Bài tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non 1-6 tham gia tập huấn "Phòng tránh tai nạn thương tích trong trường mầm non"

 Như chúng ta đã biết tai nạn thương tích thường bất ngờ xảy ra, không có nguyên nhân rõ ràng, khó lường trước được và gây ra những thương tổn trên cơ thể người và có thể xảy ra mọi lúc, mọi nơi nhất là ở lứa tuổi học sinh mầm non. Vì ở lứa tuổi này các em thường hiếu động, thích tò mò, nghịch ngợm và chưa có kiến thức, kỹ năng, phòng tránh nên rất dễ bị tai nạn thương tích.

   Tai nạn thương tích ở trẻ em là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong và di chứng tàn tật suốt đời cho trẻ. Mặc dù nhiều biện pháp phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em đã và đang được thực hiện, nhưng tình hình trẻ nhập viện vì tai nạn thương tích vẫn chưa giảm. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tai nạn thương tích ở trẻ .Dù ở môi trường nào cũng vậy, trẻ vẫn có thể gặp những nguy cơ xảy ra tai nạn như: bỏng nước sôi, nuốt phải dị vật, bị điện giật do cho tay vào ổ điện, ngã cầu thang…

   Như chúng ta đã biết tai nạn thương tích thường bất ngờ xảy ra, không có nguyên nhân rõ ràng, khó lường trước được và gây ra những thương tổn trên cơ thể người và có thể xảy ra mọi lúc, mọi nơi nhất là ở lứa tuổi học sinh mầm non. Vì ở lứa tuổi này các em thường hiếu động, thích tò mò, nghịch ngợm và chưa có kiến thức, kỹ năng, phòng tránh nên rất dễ bị tai nạn thương tích. Vì vậy để hạn chế nguy cơ mắc và tử vong do tai nạn thương tích. Trường Mầm non 1-6 đã kết hợp cùng một số trường trong Quận Hoàn Kiếm tổ chức buổi tập huấn , bồi dưỡng cho tất cả cán bộ, giáo viên ,nhân viên của các trường để cùng tìm hiểu về tai nạn thương tích và các biện pháp phòng tránh cũng như thực hành được những kỹ năng này.

Trong buổi tập huấn các cán bộ, giáo viên, nhân viên không những được ôn lại các kỹ năng như: phòng ngừa tai nạn đuối nước, ngã, bỏng, ngạt thở, tai nạn giao thông đường bộ, an toàn khi sử dụng điện, kỹ năng thoát hiểm khi có sự cố cháy... và rất nhiều tình huống có thể gây tai nạn thương tích. 

Sau đây là một số hình ảnh của buổi tập huấn.

   Buổi tập huấn đã mang lại những kiến thức vô cùng hữu ích cho tập thể các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhằm ngăn ngừa, hạn chế tối đa và xử lý kịp thời những tai nạn bất ngờ xảy raVì tương lai tốt đẹp của con em chúng ta, mỗi người hãy nâng cao ý thức chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, tạo môi trường an toàn và lành mạnh để trẻ em phát triển toàn diện, góp phần xây dựng một tương lai tươi sáng cho đất nước.​

Tin bài: Trường Mầm non 1-6


Tổng số điểm của bài viết là: 513 trong 103 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 363
Tháng 08 : 1.543