Bài tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng chống dịch bệnh trong nhà trường

Vào thời điểm này thời tiết nắng nóng, trời oi bức, nhiệt độ tăng cao. Khí hậu năm nay nóng ẩm thất thường và theo dự đoán của các chuyên gia, cả nước vẫn tiếp tục xảy ra nhiều trận nóng là môi trường thuận lợi để dịch bệnh phát triển.

Vào thời điểm này thời tiết nắng nóng, trời oi bức, nhiệt độ tăng cao. Khí hậu năm nay nóng ẩm thất thường và theo dự đoán của các chuyên gia, cả nước vẫn tiếp tục xảy ra nhiều trận nóng là môi trường thuận lợi để dịch bệnh phát triển.

Thời gian này các con tham gia học hè tại trường. thời gian học sinh ở trường thậm chí còn nhiều hơn ở nhà. Các con được học cả ngày và ăn, nghỉ trưa tại trường. Từ những việc vệ sinh cá nhân như rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh, quét dọn trường lớp, khử khuẩn các dụng cụ học tập, đồ chơi cho đến việc tổ chức các bữa ăn mà không được nhà trường chú trọng, thực hiện nghiêm túc, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì bệnh sẽ phát sinh từ đó mà ra. Các bệnh thường gặp nhất trong mùa hè là bệnh cúm, sởi, chân tay miệng, sốt xuất huyết, tiêu chảy…

Các bệnh này thường lây lan qua đường hô hấp, tiêu hóa và muỗi truyền. Vì vậy, các con dùng chung bát đũa, cốc uống nước, chỗ ngủ mất vệ sinh nhiều ruồi, muỗi… thì nguy cơ mắc bệnh và lây lan ra học sinh khác là điều khó tránh khỏi.

Công tác phòng chống dịch bệnh được nhà trường chú trọng. Nhà trường phối hợp với trung tâm y tề phường Hàng Bồ tổ chức buổi tuyên truyền đến cán bộ giáo viên, nhân viên và phụ huynh, nhà trường chủ động triển khai tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường bằng nhiều hình thức như sinh hoạt ngoại khóa, xen kẽ với các tiết học, tờ rơi hay tuyên truyền qua bảng tuyên truyền của nhà trường và của các lớp học… giúp cho công tác chăm sóc sức khỏe của học sinh được nâng lên rõ rệt.

Ngoài làm tốt công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh thì điều quan trọng nhà trường được trang bị đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho công tác chăm sóc sức khỏe cho trẻ. Môi trường lớp học được vệ sinh sạch sẽ, nhà trường đã phối hợp với trung tâm y tế Quận tổ chức phun thuốc muỗi để làm sạch môi trường ngay từ đầu mùa hè. Điều quan trọng nữa là công tác vệ sinh cá nhân được giáo viên chú trọng, các cô thực hiện qui trình chăm sóc trẻ theo đúng qui chế chuyên môn, các con thường xuyên rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh, làm sạch bề mặt và đồ chơi hằng ngày bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường để làm sạch môi trường.

Đồng thời, nhà trường hướng dẫn và khuyến khích các em học sinh tham gia các hoạt động thiết thực để phòng chống dịch bệnh như loại bỏ loăng quăng, bọ gậy tại các vật dụng chứa nước và khu vực xung quanh ở trường cũng như ở nhà. Qua các hoạt động giáo viên hướng dẫn trẻ một số hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, một số biện pháp đơn giản như: Ăn chín, uống sôi, ngủ có nằm màn, rửa tay thường xuyên trước khi ăn vấu khi đi vệ sinh…để phòng chông dịch bệnh. Các lớp học theo dõi chặt chẽ để phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh. Để thông báo kịp thời cho gia đình.

Do làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh nên năm học vừa qua không có dịch bệnh xảy ra trong nhà trường. Để xứng đáng với lòng tin của các cấp lãnh đạo cũng như sự tin tưởng của các bậc phụ huynh học sinh cùng toàn thể nhân dân trên địa bàn phường Hàng Bồ về công tác chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non 1-6, tiếp tục giữ gìn, phát huy những gì đã đạt được và nỗ lực phấn đấu để tuyệt đối không có trường hợp xảy ra dịch bệnh trong nhà trường. Luôn là địa chỉ đáng tin cậy và tin yêu của các bậc phụ huynh khi gửi gắm các con em đến trường mầm non./.

Sau đây là một số hình ảnh thực tế:

Cán bộ y tế quận phun thuốc muỗi tại các điểm trường

Các con rửa tay lau mặt trước giờ ăn cơm

Tin bài: Trường Mầm non 1-6


Tổng số điểm của bài viết là: 95 trong 19 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 368
Tháng 08 : 1.548