Bài tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thí nghiêm với kẹo đầy màu sắc và núi lửa phun trào với các nhà khoa học nhí lớp mẫu giáo bé C1

Trong không khí sôi động của mùa hè, các bé trường Mầm non 1- 6 vô cùng hào hứng, thích thú khi được trở thành “Những nhà khoa học tí hon”. Đây là một hoạt động học tập vui và bổ ích, các bé ai cũng hào hứng tham gia, hoạt động đã khơi gợi được sự thích thú và đam mê khám phá thế giới xung quanh bé. 

Trong không khí sôi động của mùa hè, các bé trường Mầm non 1- 6 vô cùng hào hứng, thích thú khi được trở thành “Những nhà khoa học tí hon”. Đây là một hoạt động học tập vui và bổ ích, các bé ai cũng hào hứng tham gia, hoạt động đã khơi gợi được sự thích thú và đam mê khám phá thế giới xung quanh bé. Thông qua hoạt động này giúp cho bé dần hình thành và phát triển các kỹ năng quan sát, kỹ năng tư duy, phân tích, tổng hợp, khái quát và tạo nên những đam mê được tìm hiểu khoa học. Hoạt động khám phá khoa học cũng là một trong những hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển nhận thức cho các bé.

Do đặc điểm nhận thức của bé lứa tuổi mầm non khác với người lớn, bé thích các hoạt động chân tay và khám phá bằng các giác quan. Một số bé rất hay đặt câu hỏi trong mỗi tiết học như: Tại sao? Sao lại thế ạ? Sao lại là thế kia vậy cô?. Nếu chỉ trả lời các câu hỏi của con bằng lời nói, thì chưa thể nào giải quyết được tận gốc sự tò mò của trẻ. Để giải quyết vấn đề các cô giáo đã tổ chức các hoạt động thí nghiệm : “Thí nghiêm với kẹo đầy màu sắc và núi lửa phun trào” , đây là một số thí nghiệm nhỏ dành cho các bé ở lớp cùng cô tham gia, thí nghiệm rất vui lại gắn bó gần gũi với các bé trong cuộc sống hàng ngày. Các bé rất hào hứng khi tham gia thí nghiệm này bởi các bé được chia nhóm và được tự tay làm các thí nghiệm, và chờ đợi điều kỳ diệu xảy ra.  

Hãy cùng các nhà khoa học nhí lớp mẫu giáo Bé C1 bắt tay vào làm thí nghiệm nhé!

 

Đây là nguyên liệu cần có để làm thí nghiệm với kẹo màu sắc và núi lửa phun trào đấy!

 

Chúng tớ đang xếp những viên kẹo đầy sắc màu thành vòng tròn lên đĩa đấy!!!

Cùng bắt tay làm núi lửa phun trào thôi!!!

Các bạn có muốn biết kết quả của hai thí nghiệm này không? 

Nếu muốn biết kết quả của hai thí nghiệm với kẹo sắc màu và núi lửa phun trào thì các bạn hãy truy cập vào web: http://mn1-6.hoankiem.edu.vn  phần thư viện ảnh - video clip của trường tớ để xem nhé!!! 

 Tin bài: Trường Mầm non 1-6


Tổng số điểm của bài viết là: 124 trong 25 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 387
Tháng 08 : 1.567